BĐS TP. Thủ Đức chạm ngưỡng 400 triệu đồng/m2, khu vực nào hưởng lợi?

07/03/2022

Tại một số khu vực thuộc TP. Thủ Đức, bình quân mỗi m2 đất đã có giá lên gần 400 triệu đồng/m2. Mức giá liên tục lập đỉnh mới tại Thủ Đức càng thúc đẩy dòng vốn đầu tư bất động sản dịch chuyển sang khu vực lân cận.

Bất động sản TP. Thủ Đức “lập ngưỡng mới” sau cú hích đấu giá 

Siêu dự án The Global City tại TP. Thủ Đức 

Giá căn hộ sơ cấp khu vực Thủ Thiêm hiện đang giao dịch ở mức trên dưới 8.000 USD/m2. Tuy nhiên, với mặt bằng giá đất đấu giá lên gần 2,45 tỷ đồng/m2, dự báo giá căn hộ có thể tăng 2,5 – 3 lần trong thời gian tới. Theo một số chuyên gia, việc bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua cũng không ảnh hưởng mấy đến mặt bằng giá trong tương lai của TP. Thủ Đức.

Đây chính là cú hích cho bất động sản khu vực TP. Thủ Đức, đặc biệt là dự án The Global City với mức giá trung bình khoảng 38,1 tỷ đồng/căn nhà phố thương mại diện tích 95m2 (diện tích sàn 361m2). Đây là mức giá chưa VAT, và các loại thuế liên quan cho căn nhà. Như vậy, tính bình quân mỗi m2 đất tại đây có giá lên gần 400 triệu đồng/m2.

Tại quận 9 cũ, dự án khu đô thị 270 ha thuộc phường Long Thạnh Mỹ hiện đang bắt đầu giữ chỗ phân khu dinh thự mặt tiền sông với giá bán dự kiến 300 tỷ đồng một căn, diện tích đất 350 – 1.000m2. Đây cũng là mức chào bán tổng giá trị tài sản nhà liền thổ cao nhất khu vực quận 9 từ trước đến nay.

Trong khi đó, tại TP. Thủ Đức, giá nhà phố thương mại và biệt thự ven sông của một dự án nằm trên Quốc lộ 13 cũng đang ghi nhận giá chào bán 350 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng lên 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hay, một căn nhà phố trên đường Nguyễn Cơ Thạch (quận 2 cũ) trước đây được bán với giá 35 tỷ đồng thì nay đang được giao dịch với mức 45 – 47 tỷ đồng/căn.

Bất động sản TP. Thủ Đức tăng giá khu vực Dĩ An – Bình Dương hưởng lợi  

Bất động sản TP. Thủ Đức vượt ngưỡng giá mới, Bình Dương hưởng lợi

Nhiều chuyên gia cho rằng, bất động sản TP. Dĩ An sẽ phát triển mạnh nếu biết tận dụng, khai thác và phát huy hiệu quả những lợi thế quý giá vốn có để “ăn theo” sự phát triển của TP. Thủ Đức. Xét về khoảng cách địa lý, Dĩ An có lợi thế giáp ranh TP. Thủ Đức, nằm ngay cạnh khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM. Khu vực này theo quy hoạch sẽ trở thành trung tâm công nghệ giáo dục và khu công nghệ cao của TP. HCM.

Từ TP. Dĩ An, cư dân chỉ mất khoảng 5-10 phút là có thể di chuyển đến khu vực trọng yếu của TP. Thủ Đức thông qua các tuyến đường huyết mạch hiện hữu như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K. Nơi đây cũng là cửa ngõ giao thương quan trọng nhờ sở hữu hệ thống nhà ga, kho bãi, cảng,… phục vụ ngành sản xuất. Hạ tầng đang được đầu tư bài bản để Dĩ An thu hút thêm nhiều hơn doanh nghiệp tới đầu tư trong tương lai.

Hiện tại, tốc độ đô thị hóa ở Dĩ An là động lực hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản. Trong bối cảnh các vấn đề pháp lý và quỹ đất dần cạn kiệt ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở tại thị trường TP. HCM, thị trường nhà ở Dĩ An càng được hưởng lợi. Đây là những yếu tố giúp Dĩ An trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản, hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ, thụ hưởng hiệu ứng tích cực từ TP. Thủ Đức. 

Cho nên, việc sinh sống trong khu vực tiềm năng như Dĩ An là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Sở dĩ có thể khẳng định như thế là bởi khu vực này không chỉ đảm bảo về thu nhập, việc làm mà còn thụ hưởng được đời sống chất lượng về tinh thần. Vậy cho nên, các dự án khu căn hộ có vị trí đắt giá như Charm Diamond đang được giới thiệu trên thị trường lập tức đón nhận được sự quan tâm của người mua nhà.

Căn hộ chuyên gia Charm Diamond – khu dân cư Charm City Dĩ An

Ngay cửa ngõ TP. HCM, căn hộ Charm Diamond Dĩ An hưởng lợi lớn

Tọa lạc ngay mặt tiền đường DT743 – cầu vượt ngã tư 550, căn hộ chuyên gia Charm Diamond được đánh giá là nơi an cư lý tưởng và cơ hội đầu tư hấp dẫn. Với mức giá từ 2,3 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, diện tích từ 74 – 79m2, Charm Diamond phù hợp với đại đa số người mua nhà và là sự lựa chọn tối ưu của gia đình trẻ.

Không chỉ có vậy, với mức giá mềm, căn hộ thiết kế thông minh, ngay cửa ngõ TP. HCM, tiện ích phong phú, lại là sản phẩm của Tập đoàn Charm Group phát triển – đơn vị đang được đánh giá cao về năng lực xây dựng dự án trên thị trường hiện nay, dự án Charm Diamond càng vượt trội hơn trong danh sách nguồn cung căn hộ trên thị trường khu vực.

Hiện nay, Dĩ An đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô cấp thành phố và đón đầu cơ hội phát triển song hành cùng thành phố Thủ Đức. Quyết sách này của địa phương hứa hẹn sẽ không bao lâu nữa, đời sống đô thị Dĩ An sẽ khang trang, phong phú về tiện ích phục vụ tốt hơn cho người dân khu vực.

Với vị trí ngay trung tâm phát triển của Dĩ An, có nghĩa là, căn hộ chuyên gia Charm Diamond đang nắm giữ trong tay kim bài gia tăng về giá trị. Bởi, dự án vừa là nơi an cư hoàn hảo, vừa có khả năng sinh lợi cao và góp phần tạo nên cộng đồng tri thức trẻ ngay khu vực cửa ngõ TP.HCM và TP. Dĩ An.

Ngọc Huyền 

0/5 (0 Reviews)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/