Đầu tư căn hộ cao cấp, lợi nhuận hấp dẫn, vốn thấp

16/03/2022

Với nguồn nhân lực chất lượng tăng, mức đầu tư vừa tầm và tỷ suất sinh lời đạt 7,5%-16%/năm, thị trường BĐS cao cấp Bình Dương đang chứng kiến “làn sóng” từ việc đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê.

Gia tăng nhu cầu đầu tư căn hộ cao cấp chất lượng cao

Theo UBND Bình Dương và báo cáo của Tổng cục Thống kê (GSO), TP. Dĩ An tập trung 6 khu công nghiệp, dân số đông thứ 2 của tỉnh và có mức thu nhập bình quân đầu người là 141,2 triệu đồng/người/năm – thuộc nhóm cao nhất cả nước. Đây chính là những trợ lực quan trọng giúp thị trường căn hộ, bao gồm cả phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp, tiếp đà sôi động trong tương lai.

Trước tình hình nguồn cung nhà ở mới hạn chế, TP. Dĩ An cũng đang đón làn sóng an cư dịch chuyển ra các khu vực lân cận TP. HCM. Đặc biệt, có lợi thế giáp ranh TP. Thủ Đức nhưng giá căn hộ trung bình tại đây chỉ bằng khoảng một nửa nên càng thôi thúc người có nhu cầu ở thực tìm kiếm các dự án phù hợp.

Các căn hộ cao cấp tại Dĩ An có vị trí tốt luôn được nhà đầu tư quan tâm

Với số lượng chuyên gia nước ngoài tại các KCN hàng năm tăng 20-25% đã thúc đẩy nhu cầu an cư chất lượng cao. Từ đó, việc mua căn hộ cao cấp để đầu tư và cho thuê tại Bình Dương luôn có sức hấp dẫn. Tỷ suất sinh lời đạt 7,5%-16%, cao hơn một số nơi tại TP. HCM, chưa kể lợi nhuận từ việc tăng giá BĐS. Theo đại diện Colliers Việt Nam, hiện tại, giá BĐS Dĩ An đang tăng mạnh, nhiều dự án mở bán với giá cao hơn từ 50 – 70% so với những dự án lân cận mở bán trước đó.

Mức đầu tư ban đầu tại các căn hộ Bình Dương khá thấp. Hơn nữa nếu cho người nước ngoài thuê căn hộ thường kí dài hạn từ 1-2 năm và mức thuê cao hơn mặt bằng chung. Hiện, căn 2 phòng ngủ có giá cho thuê ít nhất 8 triệu đồng/tháng. Gần KCN, căn hộ cao cấp có mức giá từ 10-13 triệu đồng/tháng.

Một nhà đầu tư cho hay.

Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng đạt tiêu chuẩn. Anh Minh Long, một chuyên viên BĐS cho thuê lâu năm tại Bình Dương nhận định chỉ có khoảng 10% chung cư là đủ điều kiện cao cấp và chuẩn sống khác biệt cho các chuyên gia thuê. Đặc biệt, với mức thu nhập cao nhất cả nước ở Dĩ An, các chuyên gia nước ngoài đòi hỏi khắt khe hơn.

Họ có xu hướng muốn sống trong một cộng đồng văn minh, an toàn, đồng thời các tiện ích về chăm sóc sức khỏe, môi trường xanh, hoạt động thư giãn và giải trí hiện đại sẽ là ưu tiên hàng đầu

Anh Long cho biết.

Khan hiếm căn hộ cao cấp chuẩn 5 sao giá vừa tầm

Dù hiện nay Dĩ An có tới 40.000 căn hộ, nhưng có rất ít căn hộ đủ chuẩn cao cấp. Mức giá vừa tầm lại trở nên khan hiếm, trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng” tại trung tâm càng trở nên đắt đỏ.

Với giá trung bình 35 triệu đồng/m2 cho căn hộ 5 sao ngay tại trung tâm TP. Dĩ An, Charm Diamond được đánh giá phù hợp với người mua để ở và cả nhà đầu tư khai thác cho thuê. Đây là mức giá tốt so với thị trường khi nhiều dự án mới cùng phân khúc, cùng khu vực đều chào giá cao hơn từ 20-30% (dự án gần KCN VSIP I có mức 40-45 triệu đồng/m2 hay khu vực trung tâm chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2).

Không gian căn hộ cao cấp 2PN rộng thoáng tại Charm Diamond Dĩ An

Nằm tại ngã tư 550, liền kề nhiều trung tâm văn phòng, thương mại, KCN Sóng Thần, VSIP, Charm Diamond sẽ thu hút nguồn cầu thuê căn hộ tiềm năng chính là giới chuyên gia, quản lý trong và ngoài nước. Theo các nhà đầu tư, người mua căn hộ Charm Diamond sẽ có khả năng kiếm lời tốt và nguồn thu ổn định hàng tháng từ việc cho thuê là 9-11 triệu đồng/căn 2PN. Dự kiến, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển tại khu vực, đến năm 2024 mức giá cho thuê sẽ tăng lên 12-15 triệu đồng/tháng.

Tôi chọn đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ Charm Diamond bởi sẽ hưởng mức tăng giá của thị trường Dĩ An là 15%/năm. Như vậy sau 2 năm, tôi sẽ nhận về lợi nhuận ít nhất 30% trên tổng giá trị căn hộ. Ngoài ra, đây còn là dự án cao cấp hiếm hoi ở Dĩ An đạt chất lượng 5 sao, đáp ứng đầy đủ dịch vụ của đa phần khách thuê chuyên gia, phù hợp với nguồn cung lớn từ thị trường là các gia đình trẻ hai thế hệ có 2-4 người.

Một chuyên gia cho biết.

Theo chủ đầu tư, dự án đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao như hồ bơi điện phân muối, hệ thống spa chăm sóc sức khỏe, công viên xanh 5.000m2, vườn dạo bộ trên không, skybar tầm nhìn vô cực, khu giải trí mua sắm Vincom ngay cạnh dự án, quản lý vận hành từ Tokyu PM Nhật Bản,… Đây là điểm cộng hiếm hoi, giúp các nhà đầu tư dễ dàng giải bài toán “khát” căn hộ cao cấp cho chuyên gia tại Dĩ An.

Tại thời điểm này, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính sách bán hàng tại Charm Diamond như cơ hội trúng thưởng 1 căn hộ studio; quà tặng trị giá 600 triệu đồng gói dịch vụ Charm Care (Charm Fitness, Charm Spa, Charm Club) trong 10 năm; Quà tặng vàng và tân gia, ưu đãi chiết khấu,… Khách hàng chỉ cần thanh toán 10% ban đầu, sau đó đóng đến 25% là nhận được nhà, phù hợp với kinh tế của gia đình trẻ.

Xem thêm thông tin căn hộ cao cấp Charm Diamond tại đây.

Văn Hoàng

0/5 (0 Reviews)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/