Nguồn cung căn hộ giá rẻ Bình Dương “vượt mặt” TP. HCM

26/02/2022

Căn hộ Bình Dương “khuấy động” thị trường bất động sản

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, ở phân khúc căn hộ lân cận TP. HCM thì Bình Dương đang ngày càng được chú ý nhờ vào nguồn cung dồi dào và giá thành hợp lý.

Vị chuyên gia này cho rằng, Bình Dương đang trở thành khu vực có nguồn cung căn hộ trung cấp lý tưởng thay thế cho TP. HCM nhờ vào lợi thế tiếp giáp với TP. HCM, mức giá bán thấp hơn và tốc độ đô thị hóa cao. Trong 2021, nguồn cung sơ cấp của Bình Dương cao hơn TP. HCM 5%, và lượng giao dịch nhiều hơn TP. HCM 42%. Giá bán trung bình của căn hộ ở Thuận An (Bình Dương) đạt 40,8 triệu đồng/m2 và ở Dĩ An là 37 triệu đồng/m2, thấp hơn khá nhiều giá bán trung bình căn hộ ở TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Năm 2022, loạt dự án căn hộ giá vừa túi tiền tại Bình Dương chào thị trường, tiếp tục “khuấy động” thị trường bất động sản nơi đây, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua nhà.

Căn hộ giá rẻ tại Bình Dương “vượt mặt” TP. HCM

Charm Diamond vừa tầm với khả năng chi trả của người trẻ

Đơn cử như, tại TP. Dĩ An căn hộ Charm Diamond với mức giá 35 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá hấp dẫn nhất tại khu vực này, với diện tích linh hoạt từ 35-89m2, tổng giá thành căn hộ này chỉ dao động từ hơn 1,5 tỷ đồng đến 2,6 tỷ đồng. Đây là mức giá vừa tầm với khả năng chi trả của người trẻ.

Do dự án nằm ngay Ngã tư 550, trung tâm TP Dĩ An, Charm Diamond lại càng củng cố vị thế chiến lược tại “thủ phủ công nghiệp” phía Nam. Lợi thế đắc địa của dự án nằm tại giao lộ DT 743 và DT 743B, cửa ngõ vào trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đây cũng là nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, 1K, Quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn,… thuận lợi giao thương giữa TP. Thủ Đức, TP. Biên Hòa, TP. Thuận An. Cùng với chính sách thanh toán ân hạn gốc và hỗ trợ lãi tới khi nhận nhà nên nhận được sự quan tâm lớn từ người trẻ. Như vậy, chỉ cần khoản tiền khoảng 259 triệu đồng (10%), người mua có thể sở hữu ngay căn hộ này.

Dự án Charm Diamond của Tập đoàn Charm Group là một trong số ít căn hộ nằm trong phân khúc vừa túi tiền có giá trên dưới 1.6 tỷ đồng/căn tại Bình Dương. Đây được xem là mức giá tuyệt chủng tại TP. HCM, thậm chí “khó tìm kiếm” ở thị trường Bình Dương. Đại diện Tập đoàn Charm Group cho hay, do nhu cầu mua nhà ở thực tại Bình Dương tăng cao, doanh nghiệp vẫn đi theo định hướng tiếp tục đưa ra thị trường nguồn cung sản phẩm ở phân khúc vừa túi tiền trong thời gian tới.

Phối cảnh dự án Charm City

Bà Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP DV BDS Sao Việt phân tích, người có nhu cầu mua nhà để an cư cũng như đầu tư sinh lợi lâu dài vẫn rất lớn. Ngoài người lao động làm việc và sinh sống ở TP. Dĩ An thì hiện nay đang có lượng lớn khách hàng đến từ TP. HCM tìm mua căn hộ tại Dĩ An để an cư. Xu hướng này xuất phát từ việc nguồn cung nhà ở vừa túi tiền ở TP. HCM khan hiếm, tiếp đó là vị trí của TP. Dĩ An an cư thuận lợi nhờ khoảng cách di chuyển từ trung tâm TP. Dĩ An vào TP. HCM nhanh chóng, giao thông thuận tiện, đời sống dân sinh tại đây phát triển không thua kém TP. HCM. Chính vì vậy, những sản phẩm như căn hộ vừa túi tiền tại khu vực này trở thành những sản phẩm thu hút người mua nhà.

Ghi nhận cho thấy, một số doanh nghiệp như Pigroup, Ezland… cũng đang có quỹ đất tại Bình Dương và dự báo nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục bùng nổ tại khu vực này trong thời gian tới.

Theo ông Neil MacGregor, nguồn cung tương lai đến năm 2024 ở Bình Dương ước tính là gần 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm 83% thị phần. Sự cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông như tuyến Cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến xe buýt nhanh nối TP. Mới Bình Dương và Quận 9, và Tuyến Metro 3B góp phần thu hút người mua đến Bình Dương.

Ánh Dương

0/5 (0 Reviews)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/