BĐS quận 7 tăng sức hút khi TP.HCM xúc tiến dự án cầu Thủ Thiêm 4

07/11/2022

Xác định phương án di dời cảng Tân Thuận để xúc tiến xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 có ý nghĩa quan trọng đối với quy hoạch quận 7 trong việc phát triển đô thị ven sông phía nam TP.HCM.

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, dự án cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4) đang được nghiên cứu tiền khả thi, bổ sung phương án kỹ thuật và tổ chức giao thông phía quận 7 giai đoạn 2022-2023. Công trình dự kiến được khởi công vào năm 2024 và đưa vào hoạt động năm 2028. Đây là một trong 29 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM.

Xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 tạo tiền đề phát triển đô thị mới

Theo đề xuất, cầu Bến Nghé có chiều dài khoảng 2,2km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành; chịu được động đất cấp 7; tĩnh không thông thuyền 80×10 m; vận tốc thiết kế 60km/h. Dự án đóng vai trò chiến lược trong việc kết nối khu vực, rút ngắn thời gian di chuyển từ khu phía nam đến trung tâm tài chính Thủ Thiêm, giải quyết bài toán ùn tắc giao thông tại hai tuyến đường chủ chốt Nguyễn Văn Linh và Huỳnh Tấn Phát. Không chỉ liên kết vùng, liền kề cầu Thủ Thiêm và nối liền bán đảo, cầu Bến Nghé còn tăng giá trị cho các khu vực quy hoạch và nâng tầm bất động sản (BĐS) khu vực phía nam.

Cầu Bến Nghé với tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng dự kiến khởi công vào năm 2024.

Khi triển khai xây dựng cầu Bến Nghé, phạm vi giải phóng mặt bằng sẽ tác động đến khu vực xung quanh, trong đó có cảng Tân Thuận. Theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, cảng Tân Thuận sẽ theo luồng dịch chuyển đến cảng Hiệp Phước (Nhà Bè). Đây cũng là tiền đề cho việc quy hoạch khu vực ven sông Sài Gòn, triển khai cầu Bến Nghé nhằm tạo đồng bộ về cơ sở hạ tầng, hướng đến xây dựng đô thị ven sông bền vững.

Định hình đô thị bền vững

Không chỉ đến khi xây dựng cầu Bến Nghé và di dời cảng Tân Thuận, từ những ngày đầu, quận 7 đã vạch ra kế hoạch đồng bộ các dự án hạ tầng, mở rộng không gian phát triển đô thị. Đây là bước đi có ý nghĩa chiến lược trong việc giải tỏa áp lực ùn tắc giao thông, quy hoạch bài bản, xây dựng các đô thị bền vững trong 30 năm từ ngày chú trọng phát triển quận 7.

Việc xuất hiện khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng góp phần giúp thị trường BĐS quận 7 sôi động, thu hút các doanh nghiệp lớn trong ngành như Keppel Land, Sunshine, Gotec Land. Đáng kể, động lực từ khu đô thị đóng góp vào tổng thu ngân sách Nhà nước của quận 7 hơn 7.000 tỷ đồng năm 2019 và tăng dần qua các năm.

Từ khu đầm lầy, Phú Mỹ Hưng trở thành đô thị kiểu mẫu Việt Nam

Yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của khu đô thị Phú Mỹ Hưng nằm ở việc triển khai theo lộ trình, phân kỳ, không phụ thuộc sự lên xuống của thị trường. Quan trọng, quy hoạch xây dựng tránh phá vỡ giá trị tự nhiên, hệ thống sông nước. Nhờ đó, đô thị giữ không gian sống thân thiện, hài hòa và hưởng lợi từ vẻ đẹp cảnh quan trong gần 3 thập niên qua.

Phát triển các dự án trọng điểm ven sông

Dựa trên lợi thế vùng lõi trung tâm Phú Mỹ Hưng, quận 7 không ngừng đẩy mạnh hạ tầng, đặc biệt các khu vực ven sông để đầu tư phát triển đô thị ngoại biên. Việc triển khai cầu Bến Nghé và quy hoạch cảng Tân Thuận được kỳ vọng mở ra thị trường mới để quận 7 hiện thực hóa mục tiêu tái định vị thị trường BĐS phía nam, trở thành một trong những khu sầm uất, quy tụ các dự án có kiến trúc và thiết kế độc đáo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Một dự án đang triển khai trong khu vực này là Shizen Home nằm ven sông ra mắt năm 2022. Đây là dự án hưởng lợi nhiều từ quy hoạch của thành phố. Shizen Home được thiết kế và vận hành bởi 3 đối tác đến từ Nhật Bản là Raymond Group, Tribe Holdings Japan và Taisei Group. Dự án nổi bật với tổ hợp khoáng nóng – trung tâm sauna – spa và detox rộng hơn 2.000 m2, hơn 12 tổ hợp tiện ích chăm sóc sức khỏe, trị liệu chuyên sâu chuẩn Nhật, mang lại không gian sống phục vụ nhu cầu trị liệu tại gia cho cư dân thành phố.

Khi hoàn thành, Shizen Home cung cấp ra thị trường hơn 400 căn hộ. 

Shizen Home còn tạo sức hút với các nhà đầu tư khi có pháp lý hoàn chỉnh và tiến độ xây dựng thuận lợi. Từ khi ra mắt thị trường đến nay, dự án chỉ mất hơn 4 tháng để thi công hoàn thiện phần hầm và các công đoạn triển khai xây tầng đầu.

Sự cộng hưởng các dự án mang tính quốc tế, phong cách độc đáo, công năng khác biệt góp phần hoàn thiện chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo quận 7. Giữa lúc thị trường BĐS trầm lắng, các dự án có pháp lý vững chắc, tiến độ xây dựng đảm bảo càng tạo đà tăng trưởng, giúp BĐS phía nam đón sức mua giai đoạn cuối năm.

Xem thêm chi tiết dự án căn hộ khoáng nóng Shizen Home tại đây.

Mai Ngọc

5/5 (1 Review)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/