6 tiêu chí tuyệt đối không thể bỏ qua khi đầu tư căn hộ

04/03/2022

Điều gì tác động đến một sản phẩm bất động sản để bạn có thể tự tin đầu tư và dành chiến thắng? Nếu là một nhà đầu tư hoặc đang có ý định đầu tư vào bất động sản thì nhất định không được bỏ qua những yếu tố này.

Tiêu chí 1: Chủ đầu tư & Đơn vị phát triển dự án (CĐT & ĐVPT)

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá 1 dự án bất động sản. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển của đơn vị CĐT & ĐVPT dự án đó. Về vốn điều lệ, về những dự án đã thực hiện, kết quả ra sao. Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn đầu tư dự án bất động sản của một CĐT có tiềm lực kinh tế mạnh, uy tín trong quá trình thi công, không bị đình chỉ, cạn vốn. Ví dụ như những ông lớn trong ngành bất động sản hiện nay đã xây dựng được danh tiếng cũng như sự uy tín thương hiệu như: VinGroup, BIMGroup, Charm Group, SunGroup, FLC, MB Land, v.v..

Đối với loại hình đầu tư condotel thì bạn sẽ tìm hiểu thông tin về đơn vị quản lý vận hành, vì sẽ là thảm hoạ nếu đơn vị này thiếu kinh nghiệm hoặc yếu kém trong quá trình quản lý cho thuê căn hộ của bạn -> dẫn đến hướng đầu tư sai lầm.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá 1 dự án bất động sản

Tiêu chí 2: Pháp lý

Một dự án bất động sản được cho là pháp lý hoàn chỉnh khi được UBND cấp có thẩm quyền cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đầu tư: Điều này CĐT phải chứng minh được tôi có đủ tiềm lực, đủ nguồn vốn để thực hiện dự án
  • Quyết định bàn giao từ UBND có thẩm quyền cấp
  • Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500
  • Giấy phép xây dựng
  • Đối với những dự án cao tầng sẽ có thêm Giấy chấp thuận độ cao tĩnh không, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy
  • Hồ sơ xây dựng
Sở hữu một bất động sản có vị trí đẹp tuyệt vời “kề giang, cận hải” là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng

Tiêu chí 3: Vị trí

Có 4 điểm đặc biệt khi tổng thống Donald Trump – nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng Mỹ đã chia sẻ theo yếu tố Vị trí đó là:

  • Cảnh quan tuyệt vời: Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một bất động sản có vị trí đẹp tuyệt vời “kề giang, cận hải” là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng về cảnh quan xung quanh dự án.
  • Sự uy tín: Bạn có muốn mua 1 căn hộ chung cư mà mãi đến 10 năm sau chưa xây dựng xong, chưa nhận bàn giao?
  • Sự tiện lợi: Bước vài bước đến siêu thị, khu công viên, sinh hoạt cộng đồng, mọi thứ cần thiết khác, ai lại không muốn sự tiện lợi trong vòng 50m như vậy nhỉ?
  • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Một chuyên gia bất động sản sẽ nhìn về tương lai của dự án đó trong vòng 5 năm hay 10 năm (Bài học về thành phố Đà Nẵng – Quận Sơn Trà), người khác không dám làm nhưng nếu bạn dám mạo hiểm, thành công sẽ là của bạn.

Tiêu chí 4: Hạ tầng và tiện ích

Con người ai mà chẳng muốn có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn, có không gian riêng và một dự án bất động sản có được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ phục vụ tốt cho cư dân sẽ là một đặc điểm không thể thiếu và tiềm năng tăng giá bất động sản cực kỳ cao.

Tiện ích thương mại tại dự án D-Aqua Quận 8

Tiêu chí 5: Giá tiền

“Tiền nào của đó” là câu cửa miệng đã rất lâu đời của ông cha ta từ ngày xưa thế nhưng vẫn có giá trị ở thời điểm hiện tại, một dự án bất động sản hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố đẹp đẽ, hiếm có, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của bạn thì hiển nhiên sẽ không đi kèm với một mức giá quá rẻ, mà bạn sẽ là người đánh giá nó có phù hợp hay không?

Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tiêu chí 6: Tầm nhìn

Bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất, giá trị lớn nhất và rủi ro thấp nhất

Doanh nhân Armstrong Williams

Có thể tại thời điểm hiện tại bạn thấy mơ hồ về dự án khi nhìn xung quanh chỉ là đất trống, nhưng hãy nhìn về tương lai, dự đoán những gì sẽ xảy ra, những sự kiện gì có thể ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bạn hãy tạo cho mình một tầm nhìn dài hạn và hoạch định chiến lược kinh doanh cụ thể, kiên trì theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà đầu tư dùng để đánh giá một bất động sản. Dưới các tiêu chí đánh giá, nhận định và nắm bắt tình hình một cách khách quan, các nhà đầu tư sẽ biết được dự án bất động sản nào, khu vực nào, tầm ảnh hưởng ra sao để có được phương án đầu tư bất động sản hiệu quả nhất.

Ngọc Lan

0/5 (0 Reviews)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/