Sẽ hoàn thành 4 dự án thành phần của cao tốc Bắc – Nam đúng kế hoạch

07/09/2022

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy khẳng định ngành giao thông tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành 4 dự án thành phần này theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra chiều 6/9, trả lời câu hỏi trong điều kiện “bão giá” nguyên vật liệu hiện nay thì 4 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam gồm Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây có hoàn thành được trong năm nay hay không, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy khẳng định ngành giao thông tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành 4 dự án thành phần này theo đúng kế hoạch đề ra.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy cho hay Bộ đã yêu cầu các Ban quản lý dự án quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, chỉ đạo nhà thầu huy động máy móc, nhân lực, tăng ca, tăng kíp, bổ sung các mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, hoàn thành theo đúng yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Danh Huy trả lời các câu hỏi.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá, trong tháng 8, mặc dù gặp khó khăn do tình hình thời tiết không thuận lợi, triển khai đồng loạt nhiều dự án xây dựng công trình giao thông, chuẩn bị đầu tư một số dự án trọng điểm, nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao, bộ cùng các đơn vị liên quan, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đã triển khai các nhiệm vụ được giao cơ bản đạt mục tiêu đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn đó một số hạn chế như việc giải ngân, tiến độ xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật còn chậm và vẫn xảy ra tình trạng xin lùi thời hạn hoàn thành so với kế hoạch; tình hình tai nạn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao. Tình hình triển khai Chính phủ điện tử tại một số đơn vị chậm trễ và một số nhiệm vụ Chính phủ, lãnh đạo Bộ giao chưa hoàn thành.

Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo hoàn thành xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo đúng thời hạn. Với các dự án thành phần khác, các Ban quản lý dự án tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo triển khai theo đúng tiến độ, chất lượng, nhất là dự án thành phần đoạn Diễn Châu-Bãi Vọt tiến độ rất chậm.

Đối với dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2 (2021 – 2025) và các dự án trọng điểm khác, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông phối hợp với các cơ quan liên quan của Văn phòng Chính phủ sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 18/NQ-CP ngày 11/2/2022 của Chính phủ triển khai thực hiện dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.

Dự án thành phần PPP cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Đồng thời, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương triển khai các bước tiếp theo trong quá trình thực hiện đầu tư để sớm khởi công 12/12 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 vào cuối năm 2022; hoàn thiện quy chế phối hợp giữa Bộ Giao thông Vận tải với các địa phương và các cơ quan có liên quan trong triển khai các dự án giao thông trọng điểm thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, nhất là 4 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông hoàn thành trong năm 2022 và các dự án trọng điểm khác như Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ,…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo.

Xem thêm: Khởi công hai đường kết nối sân bay Long Thành.

Ngọc Linh

0/5 (0 Reviews)

Top
error: MUON COPY THI VAO DAY: https://beeland.com.vn/